4 loại ung thư nam giới dễ mắc phải

ung-thu-nam-gioi-de-mac-phai-min

Ung thư là nỗi khủng khiếp của toàn nhân loại, ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên, ở từng đối tượng khác nhau,nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau. Dưới đây là 4 loại ung thư mà nam giới dễ mắc phải.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới. Theo the healthisite, loại ung thư này thường khó nhận biết vì chúng không có dấu hiệu rõ ràng. Vì thế để chắc chắn bạn nên khám trực tráng.  Ung thư tuyến tiền liệt thường liên quan đến kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt. Loại kháng nguyên này là PSA được sản xuất tự nhiên trong tuyến tiền liệt nhằm giúp hóa lỏng tinh dịch. Vì thế phát hiện lượng kháng nguyên này cao hơn mức bình thường bạn cần phải đề phòng.  Bạn cũng cần chú ý, không nên nhầm lần tuyến tiền liệt với các biểu hiện như tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều…. vì những dấu hiệu này có thể liên quan đến bệnh nhiễm trừng đường tiết niệu….

ung-thu-nam-gioi-de-mac-phai

Ung thư thận

Theo các nguyên cứu, ung thư thận có xu hướng tấn công nam giới nhiều hơn phụ nữ. Bởi trên thực tế đàn ông có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn nhiều phụ nữ do hút thuốc, di truyền và yếu tố về nghề nghiệp.

Ung thư phổi

Ung thư phổi được xác định nguyên nhân chính là do hút thuốc lá. Nam giới và nữ giới đều hút thuốc, đều có thể mắc bệnh này. Tuy nhiên  nhiều nghiên cứu chỉ ra răng đàn ông hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi hơn so với phụ nữ hút thuốc lá. Loại ung thư phổi khá bổ biến, nhưng thường phát hiện muộn. Dấu hiệu để nhận biết ung thư phổi là ho kéo dài, có thể ho ra đờm hoặc máu, chán ăn, tức ngực, khó thở….

Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng cả nam và nữ đều có thể mắc phải. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn cho biết dù được điều trị như nhau, nhưng tỷ lệ sống sót ở nam giới thấp hơn so với phụ nữ, vì đàn ông thường không quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng và lỗi sống.

ung-thu-nam-gioi-de-mac-phai

Dấu hiệu để bạn nhân biết ung thư đại trực tràng là đại tiện ra máu, không đau, máu sẫm màu, phân có chất nhầy. Kèm theo đó là các triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón kéo dài, đau hậu môn, luôn có có cảm giác đại tiện, sụt cân không rõ nguyên do, chán ăn… Khi có những dấu hiệu này bạn cần phải đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *